Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc có ở đâu?

Geumsan

Thành Viên
30/8/19
1
0
0
Thành Viên
Ở Eumseong, Chungcheongbuk-do lễ hội nhân sâm Hàn Quốc cũng diễn ra trên nhiều thành phố của Hàn Quốc. Các lễ hội nhân sâm Hàn Quốc thường diễn ra vào mùa thu hoạch đem tới một cơ hội tuyệt vời để nếm nhân sâm Hàn Quốc và thưởng thức các sự kiện văn hóa khác nhau.

nhan-sam-tuoi-han-quoc-loai-2-cu-kg-ksf19.jpg

Nhân sâm tươi Hàn Quốc.

Đây là dịp hoàn hảo cho các chuyến đi chơi gia đình và một sự kiện phổ biến cho khách du lịch. Các lễ hội nhân sâm Hàn Quốc bao gồm phiên chợ của người dân, nơi khách hàng có thể trực tiếp mua nhân sâm Hàn Quốc chất lượng cao với giá cả hợp lý hơn, kinh nghiệm thu hoạch nhân sâm, lớp học nấu ăn với nhân sâm, thị trường thực phẩm với nhân sâm, và các sự kiện trải nghiệm và triển lãm khác. Hơn nữa, mỗi khu vực sẽ giải trí cho du khách của mình với một loạt các buổi biểu diễn văn hóa và sự kiện.

"Trong những năm qua, nhân sâm Hàn Quốc đã được chứng minh mang tới nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Nghiên cứu mới nhất đã bổ sung việc cải thiện sức khỏe của xương vào danh sách lợi ích đó", Chủ tịch Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc Ban Sang-Bae cho biết. "Chúng tôi mong muốn các du khách của lễ hội sẽ tạo ra những kỷ niệm lâu dài và cũng đạt được những lợi ích về sức khỏe."

Bắt đầu từ tháng 9, Lễ hội nhân sâm sẽ được tổ chức ở các khu vực sau:
 • Geumsan Ginseng Festival - lễ hội lần thứ 38 tại Chungcheongnam-do, Geumsan
 • Chungcheongbuk-do Eumsung (Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc Eumsung 2019)
 • Chungcheongbuk-do Jeungpyeong (Lễ hội thung lũng nhân sâm Jeungpyeong)
 • Chungcheongbuk-do Seosan (Chợ sâm Hàn Quốc Seosan lần 6 năm 2019)
 • Gyeonggi-do, Anseong (Lễ hội nhân sâm Anseong Machum lần thứ 12)
 • Gyeonggi-do Hwasung (Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc Hwasung 2019)
 • Gyeonggi-do Icheon (Lễ hội nhân sâm Icheon 2019)
 • Incheon Ganghwado (Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc lần thứ 7)
 • Gyeonggi-do Gimpo (Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc lần thứ 6 năm 2019)
 • Gyeonggi-do Paju (Lễ hội nhân sâm Paju Kaesong lần thứ 15)
 • Gyeonggi-do Kaesong (Lễ hội nhân sâm Kaesong lần thứ 7)
 • Jeollabuk Do- Jinan (Lễ hội Hồng sâm Jinan 2019)
 • Gangwon-do Hongcheon (Lễ hội nhân sâm Hongcheon)
 • Gyeongsangbuk-do Yeongju-si Punggi-eup (Lễ hội nhân sâm Gyeongbuk Yeongju Punggi)
Nhân sâm Hàn Quốc được chia thành các loại chính như sau:

Nhân sâm tươi: nhân sâm mới, được khai thác vẫn ở dạng nguyên thủy, chưa qua chế biến. Thường được sử dụng xay nhuyễn để làm nguyên liệu cho một số món ăn: gà tần sâm, cháo sâm,…
Bạch sâm: Nhân sâm 4-6 năm tuổi được cạo vỏ rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời đến khi độ ẩm giảm còn dưới 14%. Thường được dùng để làm vị thuốc hoặc làm trà sâm.
Hồng sâm được chế biến bằng phương pháp hấp sấy ở nhiệt độ cao khoảng 3-5 lần. Có rất nhiều chế phẩm từ hồng sâm: bột sâm, viên sâm, nước sâm,.... Phù hợp cho mọi đối tượng và hầu như không hề có tác dụng phụ nào.
Hắc sâm - nhân sâm tươi được hấp sấy khoảng 9 lần cho đến khi nó chuyển thành màu đen, đặc biệt tốt và phù hợp với người già

Cách nhận biết nhân sâm chuẩn Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc thường được thu hoạch sau 4-6 năm. Theo kinh nghiệm mua nhân sâm ở Hàn Quốc, bạn hãy chú ý tới hình dáng, màu sắc & phần rễ của củ sâm:
Các củ sâm Hàn Quốc “xịn” thường có hình dáng giống người, màu vàng sậm hoặc vàng hoàng thổ trông rất tươi ngon, mỡ màng; hầu hết phần rễ chỉ bám vào chân củ chứ không xuất phát từ thân củ; nhân sâm có kích thước vừa phải chỉ khoảng từ 8-9 củ/kg.

Ngoài thương hiệu Geumsan, các thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc uy tín, chất lượng nhất hiện nay còn có
Thương hiệu nhân sâm Korea Ginseng Corp
Thương hiệu nhân sâm Korean Ginseng Story
Thương hiệu nhân sâm Daedong Korea Ginseng
Thương hiệu nhân sâm Korean Red Ginseng
Thương hiệu nhân sâm Geumhong
Thương hiệu nhân sâm Meritz

Mức giá trung bình cho 1 kg nhân sâm tươi (loại 6 năm tuổi, 6-8 củ/kg) là khoảng 2 triệu, vì vậy theo kinh nghiệm mua nhân sâm Hàn Quốc, bạn cần chú ý: không nên tham rẻ để tránh hàng giả, hàng nhái, đi du lịch Hàn Quốc mà mua sâm chất lượng Trung Quốc.

Các địa chỉ mua nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng

Nhân sâm là đặc sản, là món quà mà khi đi du lịch Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn. Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: bạn nên hỏi các hướng dẫn viên du lịch về địa chỉ mua nhân sâm tin cậy nếu đi theo tour, còn với những bạn đi du lịch tự túc thì có thể tham khảo những địa điểm mua nhân sâm uy tín sau:

Chợ sâm quốc tế Geumsan ở Chungnam - khu chợ trưng bày và bán sâm cũng như các sản phẩm chế biến từ sâm lớn nhất Hàn Quốc.
Chợ Gyeongdong ở Seoul - địa chỉ mua nhân sâm uy tín nhất Hàn Quốc
Chợ sâm Bujeon ở Busan - khu chợ nhân sâm lớn nhất thành phố biển Busan.
Trung tâm nhân sâm Ganghwa ở Incheon - trung tâm này chỉ trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm nhân sâm thu hoạch từ trên đảo Ganghwa (địa điểm trồng nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc). Đây chính là gợi ý tuyệt nhất cho câu hỏi: địa chỉ bán nhân sâm chính hiệu nên mua đi du lịch Hàn Quốc.

Tổng hợp
 

Follow us on Facebook

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. No shouts have been posted yet.

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.