Việt Sâm

Thành Viên
15/9/19
5
2
0
35
Thành Viên
Nhân sâm Hàn Quốc là gì?

Nhân sâm được trồng và sản xuất tại Hàn Quốc có tên là sâm Hàn Quốc, còn được gọi là sâm sâm Goryeo, từ lâu đã được ghi nhận về hiệu quả tuyệt vời của nó.

Hình dạng bên ngoài của nó giống với cơ thể con người do bộ rễ dày và thịt, bao gồm phần trên và phần chính trông giống như đầu và thân của con người, và rễ con, trông giống như chân. Các chuyên gia tin rằng các đặc điểm bên ngoài duy nhất của nhân sâm Hàn Quốc là nhờ vào điều kiện khí hậu và đất đai tuyệt vời và phương pháp canh tác tiên tiến của Hàn Quốc.

Ngày nay nhân sâm được mua bán ở nhiều nơi tại Hàn Quốc và trên thế giới song chợ Geumsan (Kumsan) được coi là trung tâm mua bán nhân sâm lớn nhất.

Trung tâm mua sắm tổng hợp nhân sâm Geumsan

Một thị trường tổng hợp mua bán và trưng bày các sản phẩm thảo dược và nhân sâm.

Thông tin về thị trường nhân sâm Geumsan
Chợ nhân sâm Geumsan nằm giữa chợ quốc tế nhân sâm Geumsan và Trung tâm nhân sâm Geumsan. Ngành công nghiệp dược liệu đã trở nên phát triển với những nhà cung cấp dịch vụ chế biến trực tiếp thảo dược, nhân sâm khắp thị trấn. Ở Geumsan, thuốc thảo dược có thể được mua với giá phải chăng, và đây là lý do tại sao Chợ nhân sâm Geumsan tiếp nhận vô số khách ghé thăm hàng ngày.

Chợ nhân sâm Geumsan

CEO Công viên Yang-woo
Số lượng cửa hàng 1.192
Cửa hàng theo sản phẩm
 • Cửa hàng thuốc thảo dược: 773 (42 cửa hàng thuốc thảo dược, 31 cửa hàng thảo dược, 700 cửa hàng chợ truyền thống)
 • Cửa hàng nhân sâm: 359 (133 cửa hàng nhân sâm tươi, 169 cửa hàng chợ quốc tế nhân sâm, 57 cửa hàng chợ truyền thống)
 • Trung tâm mua sắm nhân sâm Geumsan: 60 cửa hàng (60 cửa hàng sâm và dược liệu)
Khối lượng giao dịch
 • Hàng ngày: 50 đến 60 tấn, 600 triệu KRW
 • Hàng năm: 4.750 tấn, 43 tỷ won

Trung tâm nhân sâm Geumsan


CEO Gil Phường-chang (319 cổ đông)
Kích thước Lô - 11.160㎡, Tòa nhà - 6.674㎡
Số lượng cửa hàng 134 (42 nhà bán buôn và 92 nhà bán lẻ)
Cửa hàng dược liệu 42
Khối lượng giao dịch
 • Hàng ngày: 85 tấn, 307 triệu KRW
 • Hàng năm: 6.130 tấn, 151,3 tỷ won

Chợ truyền thống nhân sâm Geumsan

Đây là một khu chợ truyền thống có lịch sử lâu đời nhất trong thị trấn. Có nhiều mặt hàng được bán ở đây, bên cạnh nhân sâm và dược liệu. Nó mở cửa vào ngày 2 và 7 hàng tháng, ngoài nhân sâm nó còn cung cấp nhiều mặt hàng ăn uống và đời sống khác . Chợ truyền thống nhân sâm Geumsan năng động với sự khách tham quan đến từ khắp nơi trên đất nước và quốc tế.
 • Cửa hàng sản phẩm nhân sâm: 51 cửa hàng
 • Cửa hàng nhân sâm và dược liệu: 6 cửa hàng
CEO Kang Jae-ha
Số lượng cửa hàng 57
Khối lượng giao dịch
 • Hàng ngày: 5 tấn, 120 triệu KRW
 • Hàng năm: 360 tấn, 8,38 tỷ KRW


Vì sao nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng thế giới?

Trong nhiều thế kỷ, người dân ở phương Đông bao gồm Hàn Quốc và Trung Quốc đã sử dụng nhân sâm như một loại thảo dược bổ để tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Nó được đặt tên khoa học là Panax ginseng CA Meyer, bởi nhà khoa học người Nga CA Meyer vào năm 1843 với ý nghĩa là pan panax có nghĩa là chữa bệnh cho tất cả mọi người để chỉ ra rằng nó có thể giúp điều trị tất cả các loại bệnh và bệnh tật.

Giống được trồng ở Hàn Quốc được coi là tốt nhất của loại này, và nó được gọi là nhân sâm Hàn Quốc.

Có những giống nhân sâm tương tự được trồng ở Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga, nhưng chúng khác nhau về hình thức và thành phần. Đối với phân loại phân loại, nhân sâm Hàn Quốc thuộc họ Araliaceae, chi Panax và loài nhân sâm, và có tên khoa học là Panax ginseng CA Meyer.

So sánh đặc điểm nhân sâm

Tên thường gọi (tên khoa học) Số lá Hình dạng của rễ Nhà sản xuất (bản địa)
Nhân sâm Hàn Quốc / Hàn Quốc (P. ginseng) 5 Cơ thể con người Hàn Quốc và Mãn Châu
Nhân sâm Mỹ (P. quonthefolium) 5 Hình trụ Đông Bắc Mỹ
Nhân sâm ba bảy (P. notoginseng) 7 Cà rốt nhỏ Vân Nam ở Trung Quốc
Nhân sâm Nhật Bản (P. japonicum) 7 Rễ tre Nhật Bản và Vân Nam tại Trung Quốc
Nhân sâm lùn (P. trifolius) 3 Quả cầu Đông Bắc Mỹ
Nhân sâm Himalaya (P. Pseudoginseng) 5 Bóng đèn tròn Nepal

Nhân sâm Hàn Quốc chứa nhiều dược chất Sapinin nhất

Ssapinin, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, sap sapona, nghĩa là xà phòng có nghĩa là xà phòng. Nói chung, saponin làm giảm sức căng bề mặt của nước và tạo điều kiện cho việc tạo bọt. Để giải thích dễ dàng và đơn giản hơn về chức năng của nó, hãy nghĩ về saponin như một hợp chất xâm nhập vào cơ thể người và làm sạch các mạch máu và các cơ quan như xà phòng.

Có một loạt các loại thực vật có chứa saponin bao gồm đậu, deodeok, kiều mạch, hoa chuông, rau mùi tây, đậu xanh, hành tây, bạch quả và kudzu. Tuy nhiên, vì các hợp chất saponin có trong nhân sâm khác với các hợp chất trong các loại thực vật khác về cấu trúc hóa học, chúng được gọi là ginsenoside, một từ ghép được tạo ra bằng cách kết hợp giữa sâm ginseng và Muff glycoside, một cách để phân biệt chúng.

Ginsenosides phần lớn được chia thành panaxatriol-ginsenoside (PT), là một chất kích thích và panaxadiol ginsenoside (PD), là một chất gây trầm cảm. So với các giống nhân sâm nước ngoài như nhân sâm Mỹ, nhân sâm ba và nhân sâm Nhật Bản, nhân sâm Hàn Quốc nói riêng bao gồm nhiều loại hợp chất saponin hơn và chứa một lượng cân bằng PD và PT ginsenosides, có nghĩa là nó giúp thúc đẩy cân bằng nội môi bằng cách duy trì máu. áp suất và nhiệt độ cơ thể trong số các yếu tố sinh lý khác ở mức mong muốn.


So sánh các Saponin được tìm thấy trong các giống nhân sâm

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất hồng sâm, những thay đổi được gây ra đối với thành phần nhân sâm và điều này dẫn đến việc sản xuất các hợp chất saponin mới có lợi cho cơ thể. Chẳng hạn, G-Rh2 trong nhân sâm đỏ có đặc tính chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nó đã được báo cáo rằng nó phá hủy các tế bào ung thư nhiều gấp ba lần so với CDDP, một loại thuốc chống ung thư mạnh mẽ được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó cho phép tác dụng giải độc sinh lý ngoài tác dụng chống tiểu cầu, chống oxy hóa, chống lão hóa và phân hủy chất béo, và nó thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Cho đến nay, không có tác dụng phụ nào được phát hiện liên quan đến G-Rh2.

Tổng hợp bởi Geumsan Market
 
 • Like
Reactions: KumSan

KumSan

Be Like Me
9/12/10
61
34
18
VietNam
Be Like Me
Thông tin về thị trường nhân sâm Geumsan
Chợ nhân sâm Geumsan nằm giữa chợ quốc tế nhân sâm Geumsan và Trung tâm nhân sâm Geumsan. Ngành công nghiệp dược liệu đã trở nên phát triển với những nhà cung cấp dịch vụ chế biến trực tiếp thảo dược, nhân sâm khắp thị trấn. Ở Geumsan, thuốc thảo dược có thể được mua với giá phải chăng, và đây là lý do tại sao Chợ nhân sâm Geumsan tiếp nhận vô số khách ghé thăm hàng ngày.
cao-hong-sam-365-hanvietfood.jpg

Nhân sâm đang là thần dược giúp chúng ta phòng ngừa virus Corona mới thông qua hệ miễn dịch rất hữu hiệu. Đảm bảo khoẻ mạnh hơn, minh mẫn hơn.
 

Follow us on Facebook

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. No shouts have been posted yet.

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.